Pages

4/09/2012

Mẹo hay: Cách làm nước cốt dừa tại nhà

Nước cốt dừa thơm thơm béo là thứ gia vị không thể thiếu trong các món chè. Nó làm tăng phần thơm ngon cho các món như xôi, thạch…

Nguyên liệu:

- Dừa (lấy phần cùi trắng)

- Một ít lá dứa (hay còn gọi là lá nếp)
Cách làm:

Gọt sạch phần vỏ nâu của dừa. Mà bạn đừng nên chọn quả dừa già quá.

Nạo nhỏ dừa. Càng nhỏ càng tốt (Ở bước này, dùng máy xay sinh tố tiện hơn)

Cho một ít nước vào phần cùi dừa đã nạo rồi bọc bằng một miếng vải mỏng và vắt lấy nước cốt.

Nếu bạn mún tận dụng phần bã này để làm cơm dừa thì không cần vắt kĩ quá đâu.

Đun nước cốt dừa với lá dứa. Chỉ cần đun sôi là có thể tắt bếp được.

Bí quyết: 

Cho một chút sữa tươi và một chút muối vào sẽ làm nước cốt dừa thơm và đậm hơn.

Bạn còn có thể tìm rất nhiều mẹo hay khác trong blog này:

Google 
 Web Search  Site Search

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy đăng ký ngay để nhận thêm các mẹo hay hàng tuần:




Hoặc theo dõi trên Facebook:

 

No comments:

Post a Comment

Nếu bạn đã làm thử hay có những mẹo hay khác, hãy chia sẻ để mọi người cùng học tập. Rất cám ơn những thông tin hữu ích của bạn!