Pages

5/23/2012

5 câu hỏi khi mua máy làm sữa đậu nành.

Máy làm sữa đậu nành đang trở thành sản phẩm được những người nội trợ săn đón và mong muốn “rước” về căn bếp của mình để có thể chế biến các thức uống giải nhiệt mùa hè đầy hấp dẫn.

Nhưng hiện tại, trên thị trường có vô vàn nhãn hiệu cùng các tính năng phong phú khiến bạn “choáng ngợp” để cân nhắc và lựa chọn. Sau đây là 5 câu hỏi bạn nên nhớ khi tham vấn chọn mua sản phẩm máy làm sữa đậu nành.

Vi mạch – bộ phận điều khiển chính của máy có vận hành thông minh?

Đóng vai trò như một bộ não, vi mạch điều khiển kỹ thuật cao và vận hành khoa học chính là điều đầu tiên bạn cần cân nhắc. Để làm nên những ly sữa đậu nành béo thơm, mịn màng, hãy chú ý chọn cho mình máy làm sữa đậu nành có mô-tơ làm bằng dây đồng chất lượng tốt và cảm biến nhiệt chính xác giúp máy đun sữa vừa chín tới, giữ nguyên dưỡng chất bên trong. Cuối cùng là đừng quên xem xét khả năng tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ máy mà bộ vi mạch mang đến nhé!
Lưỡi dao vận hành có hiệu quả?

Đậu nành có được xay nghiền thật nhuyễn mịn hay không đóng vai trò hàng đầu trong quá trình tạo nên hương vị thơm béo, đậm đà cho sữa. Hãy lựa chọn những dòng máy tiên tiến có tốc độ lưỡi dao cực mạnh với khoảng 20.000 vòng quay trong 1 phút để đảm ly bảo ly sữa được xay nhuyễn mịn nhất (có thể uống trực tiếp mà không cần lọc bỏ bã để gia tăng lượng chất xơ).

Chất liệu lưỡi dao cũng rất đáng quan tâm. Máy làm sữa đậu nành tốt thường có lưỡi dao làm từ thép không gỉ đảm bảo vệ sinh, tích hợp thêm bộ phận cảm biến nhiệt hiệu quả, chống tràn, ngắt nhiệt an tòan và tự động ngưng vận hành khi nhiệt độ quá cao.

Lưỡi dao làm từ thép không gỉ, với tốc độ tối ưu giúp nghiền đậu nành nhuyễn mịn nhất

Chất liệu của máy có an toàn cho sức khỏe?

Máy làm sữa đậu nành có nhiều giá tiền, nhưng những loại máy tốt, giá cao thường được nhà sản xuất đầu tư thiết kế và chế tạo tinh xảo, những chi tiết tiếp xúc với sữa đậu nành thường được làm bằng thép không gỉ. Với những loại máy có thân bình bằng nhựa, bạn hãy lưu ý chọn những hãng sản xuất uy tín, đã được kiểm định an toàn cho sức khỏe, bởi trong quá trình đun nóng ở nhiệt độ cao, các loại nhựa kém chất lượng sẽ sản sinh ra những độc tố, gây tổn hại cho sức khỏe gia đình bạn. Tốt hơn hết, bạn nên lựa chọn sản phẩm có cấu tạo 2 lớp cách nhiệt: thép không gỉ bên trong và nhựa chịu nhiệt cao cấp bên ngoài giúp giữ nguyên dưỡng chất và hương vị tươi ngon cho món sữa đậu nành tại gia nhé.

Chế độ vệ sinh máy ra sao?

Những thiết bị điện gia dụng càng hiện đại, tích hợp nhiều tính năng thì sẽ càng gây khó khăn cho việc vệ sinh sản phẩm. Nếu thực hiện không đúng cách, bạn sẽ có thể để lại những chất cặn bã trong chi tiết máy ảnh hưởng đến quá trình hoạt động và chất lượng sữa. Trầm trọng hơn nữa, bã đậu tích tụ lâu ngày sẽ làm những mẻ sữa kế tiếp không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Giải pháp tối ưu nhất cho bạn chính là nên lựa chọn máy làm sữa đậu nành có chế độ tự làm sạch, công suất mạnh của máy sẽ tạo áp lực nước, giúp trôi đi hết các cặn/ bã đậu bám trên lưỡi dao và thân máy. Tất nhiên, bạn cũng nên chú ý sử dụng tính năng này ngay sau khi chế biến khi các cặn bẩn còn chưa quá ‘cứng đầu’!

Bạn có nhận được nhiều hơn tiện ích từ chỉ một chiếc máy?

Để làm phong phú cho thực đơn thức uống dinh dưỡng của gia đình bạn, nên lựa chọn thiết bị tích hợp nhiều tiện ích như: vừa làm được sữa từ các loại đậu vừa có thể chế biến sinh tố trái cây lẫn các món cháo giàu dinh dưỡng cho bé yêu của bạn.

Giải đáp được 5 câu hỏi nêu trên, bạn đã có thể tự tin trở thành chuyên gia trong việc chọn lựa máy làm sữa đậu nành, đem đến thức uống “giải nhiệt” mùa hè vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng cho cả gia đình rồi đấy!

No comments:

Post a Comment

Nếu bạn đã làm thử hay có những mẹo hay khác, hãy chia sẻ để mọi người cùng học tập. Rất cám ơn những thông tin hữu ích của bạn!