Pages

5/04/2012

Mẹo hay: Món sữa ngô thơm mát, dễ làm

Sữa ngô có vị thơm mát, sánh đặc và đậm đà mà làm lại rất nhanh. Bạn bắt tay vào làm để cả nhà được thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:
  • 3 bắp ngô Mỹ (ngô ngọt to)
  • Đường phèn hoặc đường cát trắng tùy khẩu vị
  • 125ml sữa tươi có đường (không bắt buộc)
  • 1,5l nước lọc. 
Cách làm:

Bước 1: Ngô ngọt bóc vỏ, tách hạt rồi đem rửa sạch lại, để ráo.

Với 3 bắp ngô ngọt to mình thu được 600g ngô hạt.

Bước 2: Xay ngô cùng với nước đến khi nhuyễn hết sức có thể.

Bước 3: Chuẩn bị một âu to phía trên có trải chiếc khăn xô mỏng.

Đổ nước ngô đã thu được ở bước 2 lên khăn để lọc, lần lượt từng ít một kẻo không lọc kịp sẽ bị tràn ra ngoài.

Lọc xong thì vắt kiệt khăn, lấy nước, bỏ bã.


Bước 4: Nước ngô sau khi đã lọc cho vào nồi đun sôi, trong lúc đun dùng thìa gỗ khuấy thật đều để bột ngô không dính dưới đáy nồi dễ gây cháy, ngoài ra bạn nên đun lửa nhỏ vừa để hỗn hợp không bị sôi bùng lên, tràn ra bếp.

 Bước 5: Bạn có thể cho thêm khoảng 125ml sữa tươi có đường để sữa ngô ngậy hơn (hoặc có thể bỏ qua bước này cũng không sao). Đun đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, để nguội.

Khi sữa nguội bạn rót vào chai / bình giữ trong ngăn mát tủ lạnh được 2-3 ngày.

Sữa ngô có vị thơm mát, ngọt ngào; uống nóng hay lạnh đều rất ngon - tuy nhiên khi uống sữa lạnh thì bạn sẽ cảm nhận rõ hơn sự sánh đặc của sữa. Bản thân ngô ngọt đã có vị ngọt tự nhiên khá đậm đà nên mình không dùng đường mà vẫn thấy rất vừa miệng; nếu thích uống ngọt bạn có thể cho thêm chút đường nhé!

Chúc bạn một ngày cuối tuần vui vẻ!


Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy đăng ký ngay để nhận thêm các mẹo hay hàng tuần:




Hoặc theo dõi trên Facebook:



No comments:

Post a Comment

Nếu bạn đã làm thử hay có những mẹo hay khác, hãy chia sẻ để mọi người cùng học tập. Rất cám ơn những thông tin hữu ích của bạn!