Pages

3/28/2016

Mẹo hay: Cách chọn thơm (dứa) ngon

* Mình đã làm thử và thấy cách chọn này khá chính xác. Cần thử vài lần để rút kinh nghiệm xem dứa chín mức nào là mình thấy vừa nhất.

Để có một quả dứa thơm ngon việc chọn mua không phải dễ. Sau đây là một số cách giúp cho bạn chọn được trái dứa thơm ngọt.

Vỏ dứa mầu vàng sẫm, tươi sáng, có thể ngả sang mầu da cam nhạt là dứa đã chín.

Vỏ mầu vàng nhưng có những vân mầu xanh lá cây đậm thì có nghĩa là dứa chưa chín hẳn, ít ngọt và không thơm.

Lá dứa ở phía đầu xanh, cứng cáp chứng tỏ quá trình sinh trưởng tốt của cây. Quả dứa chín có lá ở đầu tươi, xanh thì chứng tỏ là dứa chín cây hoặc đã già quả, ngọt và tươi hơn dứa chín ép.

Bạn có thể dùng khứu giác để xác định dứa ngọt hay chua. Quả dứa càng thơm thì càng ngọt.

Bạn dùng tay nắn dứa. Nếu quả quá cứng thì thường không được ngọt lắm. Nhưng nếu mềm quá, ấn tay vào có nước ứa ra thì là dứa đã chín nẫu, ăn không ngon. Tốt nhất là có độ cứng và độ mềm vừa phải.

Dứa ngắn quả (dáng tròn bầu) thì có nhiều thịt dứa hơn quả dài (dáng ống dài).

Theo dõi trên Facebook để thường xuyên cập nhật những mẹo hay cho bếp sạch nhà đẹp:

1 comment:

  1. Cùng dự đoán tỷ số với nhà cái uy tín hàng đầu Việt Nam để nhận những phẩn thưởng rất hấp dẫn từ nhà cái.
    Chi tiết :
    Keyword : cá cược bóng đá
    Keyword : ca cuoc bong da

    ReplyDelete

Nếu bạn đã làm thử hay có những mẹo hay khác, hãy chia sẻ để mọi người cùng học tập. Rất cám ơn những thông tin hữu ích của bạn!