Hãy pha một ly nước chanh nóng với mật ong và vài lát gừng. Đảm bảo đây sẽ là ly nước giải rượu tuyệt vời.
Nếu không có chanh, bạn có thể cho người say ăn các loại quả chua. Axit trong các loại quả này có tác dụng giúp trung hòa chất cồn trong rượu.
Một cách giải rượu khác là ăn một cháo đậu xanh. Cách này không chỉ giải hết rượu mà giúp bạn không còn cảm giác mệt mỏi vào buổi sáng hôm sau.
Còn để giải rượu ngay trong bàn tiệc, hãy ăn đậu phụ. Trong đậu phụ có axit amin quan trọng có thể giải được độc tố của cồn. Hoặc các bạn cũng có thể ăn lòng trắng trứng gà. Lòng trắng giàu protein khiến cồn trong rượu bị kết tủa, từ đó giảm lượng cồn hấp thu vào máu. Nếu không có 2 món trên, các bạn hãy uống 1 ly nước trà xanh, vừa uống rượu vừa uống trà xanh sẽ tạo cảm giác thoải mái và tỉnh táo. Tốt nhất, trước khi uống rượu, bạn nên ăn 1 ít thức ăn và khi uống thì uống ít một.
Một lưu ý quan trọng khác là không uống rượu với nước ngọt có ga. Chúng sẽ làm cho cồn nhanh chóng hấp thụ vào cơ thể, sản sinh ra lượng lớn anhydrit cacbonic rất nguy hại tới dạ dày, gan, thận, làm cho huyết áp tăng cao, có thể dẫn tới hôn mê.
Theo SSM
No comments:
Post a Comment
Nếu bạn đã làm thử hay có những mẹo hay khác, hãy chia sẻ để mọi người cùng học tập. Rất cám ơn những thông tin hữu ích của bạn!