Mùa hè uống một cốc siro dâu mát lạnh thì không có gì tuyệt bằng. Ngoài ra, dâu tằm có tác dụng mát gan, an thần, rất thích hợp cho mùa hè.
Mình học công thức này của mẹ Tittom ở lamchame, thấy ngon và dễ làm:
Nguyên liệu:
- 1 kg dâu
- 0.8 kg đường trắng
Cách làm:
Dâu nhặt sạch cuống, rửa sạch.
Rửa lần một bằng cách xả dưới vòi nước chảy cho hết bụi bẩn. Rửa lần hai bằng cách rửa ít một trong chậu nước sạch. Rửa lại thêm một hai lần nữa tới khi nước trong chậu trong, không bị bẩn.
Vớt dâu ra rổ thoáng cho róc nước. Khâu này chỉ nên để 15' - 20' thôi, nếu để lâu dâu bị dính nước rất nhanh ủng.
Cho dâu vào máy xay sinh tố xay.
Thêm đường vào hỗn hợp đã xay, đun sôi với lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi, chuyển lửa ở mức bé nhất, đun thêm khoảng 15' - 20' nữa.
Để hỗn hợp nguội rồi tiến hành lọc bỏ bã, bạn có thể dùng vải xô lọc kỹ để không còn bã lẫn trong nước siro.
Nước siro đựng vào chai thuỷ tinh dùng dần. Bạn có thể cho vào tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn.
Phần bã dâu bạn đừng bỏ đi, bạn có thể cho thêm đường, sên lại cho đặc để thành mứt dâu. Ăn cùng với bánh mỳ hoặc làm kem tuyệt ngon.
No comments:
Post a Comment
Nếu bạn đã làm thử hay có những mẹo hay khác, hãy chia sẻ để mọi người cùng học tập. Rất cám ơn những thông tin hữu ích của bạn!