Pages

7/27/2012

Mẹo hay: Cách chọn mực tuơi và sơ chế

Làm thế nào chọn được mực tươi để chế biến những món ăn ngon cho cả gia đình vào dịp hè này? Đây là những lời khuyên dành cho bạn.

Cách chọn:

Hãy chọn con dày mình, thịt trắng và có lớp màng màu nâu tươi bao quanh bên ngoài. Phần túi mực không bị vỡ, đầu mực còn dính chặt với thân. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến phần xúc tu (râu mực), sờ vào thấy cứng sẽ là mực tươi.
Sơ chế:

Cắt những sợi xúc tu dài.

Cắt rời phần đầu với thân mực.

Lấy phần mai mực.

Một tay giữ chặt phần đuôi, một tay móc phần ruột và túi mực. Làm khéo tay để túi mực không bị vỡ.

Bóc lớp màng mỏng màu tím bao quanh con mực.

Tách 2 vây của mực rồi dùng dao cắt khía nhẹ các đường chéo để khi nấu, mực sẽ nở theo hình đẹp mắt.

Cắt thân mực thành những lát mỏng khoảng 0,5cm.

Phần đầu mực: tách bỏ phần miệng, loại bỏ phần mắt. Với các xúc tu, dùng dao gạt nhẹ để loại bỏ chất bẩn.

Ướp mực với gừng giã nhỏ mực sẽ không còn tanh.

Nếu muốn xào mực, bạn nên trần qua mực, khi xào sẽ không bị ra nước nhiều. Bạn cũng không nên xào quá kỹ mực sẽ bị dai.

No comments:

Post a Comment

Nếu bạn đã làm thử hay có những mẹo hay khác, hãy chia sẻ để mọi người cùng học tập. Rất cám ơn những thông tin hữu ích của bạn!