Nguyên liệu:
Mua trứng thật tươi về, rửa sạch, để khô nước. Bạn chú ý nếu trứng chưa khô thì phải lấy khăn lau cho khô trước khi cho vào lọ muối nhé.
Bạn có thể muối trứng gà hoặc trứng vịt tuỳ theo sở thích.
Cách làm:
Lấy một lượng nước vừa đủ để ngập trứng, đem hòa với muối cho đến khi thả hat cơm nguội vào thấy hạt cơm nổi trên mặt nước là muối vừa đủ.
Đun sôi nước muối trong vài phút, để nguội hẳn rồi cho vào lọ ngâm trứng.
Nhớ dùng nan tre, hoặc cái chén, cái dĩa cũng được chặn ở trên để trứng không nổi lên.
Đậy kín lọ, để chỗ thóang mát, chừng 20 ngày sau ăn được. Làm cách này lòng trắng trứng mướt mịn, ngon hơn kiểu bọc tro chung quanh như kiểu Tàu.
No comments:
Post a Comment
Nếu bạn đã làm thử hay có những mẹo hay khác, hãy chia sẻ để mọi người cùng học tập. Rất cám ơn những thông tin hữu ích của bạn!