Nguyên liệu:
- 200g hạt sen tươi hoặc khô (fresh or dry lotus)
- 0.5 kg đường (sugar)
- 100 gr long nhãn (longan)
- Dầu nhài (Jasmine essence)
- Hoa nhài (Jasmine)
Cách làm:
Hạt sen khô ngâm qua nước rồi đem luộc, sau đó xào đường.
Long nhãn ngâm cho mềm, cho nước vào đun sôi, om nhỏ lửa 10 phút, nêm đường vào vừa ăn.
Đổ nước đường ra âu, để nguội, thả hoa nhài vào
Cho đá, hạt sen, long nhãn và nước vào bát
Thêm vài giọt dầu nhài và thưởng thức luôn
Bạn còn có thể tìm rất nhiều mẹo hay khác trong blog này:
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy đăng ký ngay để nhận thêm các mẹo hay hàng tuần:
Hoặc theo dõi trên Facebook:
Các bạn gái học cách nấu chè hạt sen long nhãn đi nhé,không phí thời gian đâu
ReplyDelete