Pages

3/09/2012

Cách chọn măng cụt


Nếu không phải tặng, biếu thì chọn những trái trung bình hoặc nhỏ (không hoặc ít hột), có đường kính từ 4 đến 5 cm, nếu quá nhỏ là măng mọc cuối cành, không ngon.

Ở dưới mỗi quả măng cụt có một bông hoa nhỏ. Số cánh hoa nhiều thì múi măng cụt nhiều và ngược lại. Kích cỡ cánh hoa cũng tỷ lệ thuận với độ lớn và đều của múi.

Chọn trái màu nâu sậm, cuống tươi, vỏ bóng vừa phải, màu da không lốm đốm vết mủ, vỏ không dày cứng, dùng tay nắn thấy mềm,có bụi phấn bám quanh là chín cây.

Nếu trái măng cụt có vết mủ, vỏ cứng thì dễ bị sượng bên trong. Tốt nhất là nên ăn măng cụt đầu mùa, còn khi có mưa xuống, trên 50% trái măng cụt bị sượng, không ngon.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy đăng ký ngay để nhận thêm các mẹo hay hàng tuần:




Hoặc theo dõi trên Facebook:

 

No comments:

Post a Comment

Nếu bạn đã làm thử hay có những mẹo hay khác, hãy chia sẻ để mọi người cùng học tập. Rất cám ơn những thông tin hữu ích của bạn!