Pages

3/05/2012

Cách khử cay ở tay, phòng cay cho mắt

Với những người không ăn cay, nếu sơ ý ăn phải tốt nhất là bạn cho vào miệng ít muối ăn, chỉ ngậm thôi chứ không nuốt, đợi mấy phút thì dùng nước sút miệng, vị cay sẽ hết .

Khi bạn cắt tỉa ớt, tay bị dính sẽ rất nóng, cay. Bạn hãy khử bằng cách:

  • Lấy một ít đường cát xoa vào tay, rồi rửa sạch; 
  • Hoặc xoa vào tay một ít giấm hay rượu; 
  • Bạn cũng có thể ngâm tay vào nước ấm một lát rồi rửa sạch thì tay sẽ không bị cay, nóng nữa. 

Thuờng khi làm hành tươi, ớt tươi vị cay xông lên mắt, làm bạn khó chịu . Xin bày cho bạn mấy cách phòng sau: 

  • Khi cắt hãy cắt chúng trong nước, vị cay sẽ tan trong nước, không xông lên mắt .
  • Trước khi làm hành, ớt, hãy cho chúng vào tủ đá ướp lạnh một lúc, nồng độ cay sẽ giảm .
  • Trước khi làm hành, ớt, hãy cho con dao ngâm trong nước lã, nồng độ cay sẽ giảm . 

No comments:

Post a Comment

Nếu bạn đã làm thử hay có những mẹo hay khác, hãy chia sẻ để mọi người cùng học tập. Rất cám ơn những thông tin hữu ích của bạn!