Pages

3/28/2012

Mẹo ngâm mơ

Mùa hè mỗi khi đi làm về hay mệt mỏi chắc chắn 1 cốc nước hoa quả lạnh sẽ làm bạn hết khát và xoa tan cái mệt mỏi nhưng bạn đang phân vân uống loại hoa quả nào tốt cho sức khỏe. Một cốc nước mơ ngâm không những đã khát ngày hè mà còn rất có lợi cho tiêu hóa.

Nguyên liệu:

- Mơ loại ngon (chọn quả chín vàng, chắc, tươi, thơm)
- Đường kính
- Muối

Cách làm:

Cho mơ vào chậu nước đầy, nhẹ tay, rửa sạch để mở không bị nát khoảng 3 lần.

Pha một chậu nước muối loãng, cho mơ đã rửa sạch, ngâm vào chậu nước muối khoảng 30 phút. Vớt mơ ra rổ để ráo.

Pha một ấm nước sờ vào ấm tay (khoảng 30 – 40 oC), dội đều lên rổ mơ.


Đặt rổ mơ lên chỗ cao, ráo, có nhiều gió cho quả mơ ráo nước, da quả mơ hơi se lại. Khi đó, đem mơ đi ngâm sẽ ráo nước, quả đẹp. Mơ không dính nước lã, không sợ bị váng hay thối.

Rửa sạch bình thủy tinh và lau khô.

Xếp một lớp đường xuống đáy bình, sau đó rải một lớp quả mơ.

Tiếp tục xếp lần lượt một lớp đường, một lớp mơ cho đến khi đường và mơ đầy bình.

Phủ một lớp đường lên trên cùng và đậy nắp kín. Sau khi đậy nắp, có thể dùng túi nilon và băng dính dán bên ngoài nắp bình để không khí không lọt vào bình mơ ngâm.

Đặt bình mơ ngâm nơi khô thoáng. Có thể đem ra phơi nắng để đường mau tan.

Pha nước uống thôi

Khi thấy lớp đường tan hết, nước từ quả mơ tiết ra, nước ngâm có màu vàng sánh, óng và thơm là có thể dùng được. Mùa hè, pha thêm chút đường, đá, nước lọc vào nước mơ ngâm để giải khát.

No comments:

Post a Comment

Nếu bạn đã làm thử hay có những mẹo hay khác, hãy chia sẻ để mọi người cùng học tập. Rất cám ơn những thông tin hữu ích của bạn!