Nguyên liệu:
- 1 hộp trái vải hoặc trái vải tươi tách hạt (khoảng 500g)
- 50g bột rau câu
- 5g bột hạnh nhân
- 300ml nước dừa tươi, 200g đường cát
Thực hiện:
Nấu tan 150g đường, cho trái vải vào rim đường khoảng 20 phút, nhấc xuống, để nguội.
Hòa tan rau câu với nước dừa tươi, thêm 50g đường, cho bột hạnh nhân vào, nấu sôi.
Khi thấy rau câu hơi sánh thì nhấc xuống cho vào khuôn, để nguội thì đặt vào ngăn mát trong tủ lạnh, đợi đôg, lấy ra cắt hạt lựu.
Trộn chung trái vải với rau câu, cho vào tủ lạnh ăn rất mát.
Mách nhỏ:
Bột hạnh nhân sẽ giúp rau câu thơm hơn.
Nước dữa đã ngọt sẵn nên không cần cho nhiều đường.
Nếu thích có thể hêm vào chè nhiều loại trái cây tùy ý.
- 1 hộp trái vải hoặc trái vải tươi tách hạt (khoảng 500g)
- 50g bột rau câu
- 5g bột hạnh nhân
- 300ml nước dừa tươi, 200g đường cát
Thực hiện:
Nấu tan 150g đường, cho trái vải vào rim đường khoảng 20 phút, nhấc xuống, để nguội.
Hòa tan rau câu với nước dừa tươi, thêm 50g đường, cho bột hạnh nhân vào, nấu sôi.
Khi thấy rau câu hơi sánh thì nhấc xuống cho vào khuôn, để nguội thì đặt vào ngăn mát trong tủ lạnh, đợi đôg, lấy ra cắt hạt lựu.
Trộn chung trái vải với rau câu, cho vào tủ lạnh ăn rất mát.
Mách nhỏ:
Bột hạnh nhân sẽ giúp rau câu thơm hơn.
Nước dữa đã ngọt sẵn nên không cần cho nhiều đường.
Nếu thích có thể hêm vào chè nhiều loại trái cây tùy ý.
No comments:
Post a Comment
Nếu bạn đã làm thử hay có những mẹo hay khác, hãy chia sẻ để mọi người cùng học tập. Rất cám ơn những thông tin hữu ích của bạn!