Pages

4/23/2012

Mẹo hay: Sắn hấp nước cốt dừa

Sắn hấp béo bùi là món ngon lạ miệng cho cả gia đình sau những giờ làm việc vất vả.

Nguyên liệu:

- 1 củ sắn to

- 200g dừa bào vụn

- 1 thìa nhỏ muối

- 1 thìa nhỏ đường

- 1 thìa nhỏ bột năng

- Vừng, lạc rang vàng, giã nhuyễn

- Dừa sợi (tùy ý thích).
Cách làm:

- Sắn xắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

- Ngâm sắn vào bát nước lạnh có pha thêm vào khoảng một thìa nhỏ muối, ngâm từ 5 đến 6 tiếng.

- Dừa bào vụn, trộn vào ít nước ấm, đổ dừa vào túi sạch, dùng tay vắt lấy nước cốt dừa.

- Đổ nước cốt dừa, muối, đường, bột năng, bắc lên bếp khuấy nhẹ tay để nước cốt dừa đặc lại. Nhấc ra khỏi bếp.

- Sắn cho vào xửng, đậy kín nắp, hấp khoảng 5 phút.

- Rưới từ từ nước cốt dừa vào nồi sắn. Tiếp tục đun đến khi nước cốt dừa ngấm vào sắn.

- Sắn chín, lấy ra rắc ít lạc và vừng lên bề mặt. Thêm dừa bào sợi (tùy ý thích) lên bề mặt sắn.

Theo - Ngôi Sao

No comments:

Post a Comment

Nếu bạn đã làm thử hay có những mẹo hay khác, hãy chia sẻ để mọi người cùng học tập. Rất cám ơn những thông tin hữu ích của bạn!