Pages

4/06/2012

Mẹo hay: Cách làm chè ngô non

Để thưởng thức món chè ngô non thật đơn giản. Chè ngô non vị ngọt tự nhiên màu sắc bắt mắt. Thật tuyệt khi thưởng thức trong tiết trời mùa xuân.

Nguyên liệu:

- 5 bắp ngô nếp.

- 600 ml nước lọc

- 300 gr đường kính

- 20 gr bột đao

Cách làm:

Ngô bóc vỏ, bỏ râu, rửa sạch.

Để nguyên bắp ngô, dùng dao thái mỏng ngô thành từng lát liên tiếp cho đến khi chạm vào lõi thì bỏ.

Cho 600 ml nước lọc vào nồi ngô đã cắt lát mỏng, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút cho đến khi ngô mềm là được.

Nêm đường vừa ăn.

Hòa bột đao vào một bát nước lọc nguội, đổ từ từ vào nồi ngô đang sôi, dùng đũa ngoáy đều liên tục để tránh bột bị vón cục đồng thời ước lượng độ loãng hay đặc của chè.

Đun sôi chè trở lại rồi tắt bếp.

amthuc360

No comments:

Post a Comment

Nếu bạn đã làm thử hay có những mẹo hay khác, hãy chia sẻ để mọi người cùng học tập. Rất cám ơn những thông tin hữu ích của bạn!