- Chọn mua loại lạc săn, chắc như vậy lạc sẽ ngon, giòn lâu hơn. Lạc đỏ thường chắc hơn lạc trắng do già hơn.
- Nên nhặt bỏ những hạt lép, ẩm mốc, mọt hay đang mọc mầm.
Cách rang:
Nhiều người thường cho dầu vào, đun nóng lên rồi mới cho lạc, như vậy sẽ làm cho bên ngoài viên thì cháy, bên trong lại sống. Bạn nên cho lạc và dầu vào cùng lúc, để lửa nhỏ rồi vặn lên từ từ. Như vậy lạc chín đều, màu sắc đẹp.
Khi lạc đã chín, bạn phun vào một ít rượu trắng, trộn đều, đợi lạc gần hết nóng thì rắc muối ăn vào (muối nên rang khô), làm như vậy lạc để vài ngày vẫn giòn như ban đầu.
Để bảo quản lạc sống, bạn cho 1-2 điếu thuốc lá vào trong bình hoặc túi nilon đựng lạc sống, rồi bịt kín, không để không khí lọt vào. Như vậy, có thể để lạc trong 3 năm mà không bị mọt.
Bạn còn có thể tìm rất nhiều mẹo hay khác trong blog này:
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy đăng ký ngay để nhận thêm các mẹo hay hàng tuần:
Hoặc theo dõi trên Facebook:
Cách rang:
Nhiều người thường cho dầu vào, đun nóng lên rồi mới cho lạc, như vậy sẽ làm cho bên ngoài viên thì cháy, bên trong lại sống. Bạn nên cho lạc và dầu vào cùng lúc, để lửa nhỏ rồi vặn lên từ từ. Như vậy lạc chín đều, màu sắc đẹp.
Khi lạc đã chín, bạn phun vào một ít rượu trắng, trộn đều, đợi lạc gần hết nóng thì rắc muối ăn vào (muối nên rang khô), làm như vậy lạc để vài ngày vẫn giòn như ban đầu.
Để bảo quản lạc sống, bạn cho 1-2 điếu thuốc lá vào trong bình hoặc túi nilon đựng lạc sống, rồi bịt kín, không để không khí lọt vào. Như vậy, có thể để lạc trong 3 năm mà không bị mọt.
Bạn còn có thể tìm rất nhiều mẹo hay khác trong blog này:
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy đăng ký ngay để nhận thêm các mẹo hay hàng tuần:
Hoặc theo dõi trên Facebook:
No comments:
Post a Comment
Nếu bạn đã làm thử hay có những mẹo hay khác, hãy chia sẻ để mọi người cùng học tập. Rất cám ơn những thông tin hữu ích của bạn!